Angelina Jolie

Angelina Jolie นางเอกตลอดกาล เธอเกิดวันที่ 4 มิถุนายน 2518 ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา สูง 169 เซนติเมตรฃ

ข้อมูลเบื้องต้น Angelina Jolie

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Angelina Jolie
Angelina Jolie

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แองเจลินาโจลีเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับรางวัลออสการ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลังจากรับบทใน Girl, Interrupted (1999) โดยรับบทนำในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ “Lara Croft” รวมถึง Mr. & Mrs.Smith (2005) Wanted (2008), Salt (2010) และ Maleficent (2014)

โจลีมีส่วนร่วมอย่างเด่นชัดในโครงการการกุศลระดับนานาชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ลี้ภัย เธอมักปรากฏในรายชื่อ “ผู้หญิงที่สวยที่สุด” หลายรายการและเธอมีชีวิตส่วนตัวที่สื่อแท็บลอยด์ได้รับความสนใจอย่างมาก

Jolie เกิด Angelina Jolie Voight ในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนีย ในช่วงปีแรก ๆ ของเธอแองเจลิน่าเริ่มดูดซับฝีมือการแสดงจากพ่อแม่ของนักแสดงจอนวอยต์เจ้าของรางวัลออสการ์และมาร์คีลีนเบอร์ทรานด์ซึ่งเคยเรียนกับลีสตราสเบิร์ก ความหน้าตาดีของเธออาจมาจากบรรพบุรุษของเธอซึ่งเป็นชาวเยอรมันและชาวสโลวักทางฝั่งพ่อของเธอและชาวฝรั่งเศส

– แคนาดาดัตช์โปแลนด์และฮูรอนที่อยู่ห่างไกลจากมารดา ตอนอายุสิบเอ็ดแองเจลินาเริ่มเรียนที่สถาบันโรงละครลีสตราสเบิร์กซึ่งเธอได้เห็นเธอในงานแสดงละครเวทีหลายเรื่อง เธอเข้ารับการศึกษาด้านภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์กและต่อมาได้เข้าร่วม Met Theatre Group ที่มีชื่อเสียงในลอสแองเจลิส ตอนอายุ 16 ปีเธอมีอาชีพเป็นนางแบบและปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอ

ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1990 โจลี่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ขนาดเล็กหลายเรื่องซึ่งเธอได้รับการแจ้งเตือนที่ดีรวมถึง Hackers (1995) และ Foxfire (1996) เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของเธอเพิ่มขึ้นเมื่อเธอรับบทที่แข็งแกร่งในภาพยนตร์ที่สร้างมาเพื่อทีวีเรื่อง True Women (1997) และใน George Wallace (1997) ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี เสียงโห่ร้องของโจลีเพิ่มขึ้นไปอีกเมื่อเธอรับบทนำใน

HBO production Gia (1998) นี่คือเรื่องราวชีวิตที่แท้จริงของซูเปอร์โมเดล Gia Carangi เด็กป่าที่อ่อนไหวซึ่งทั้งหน้าด้านและขัดสนและมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการจัดการกับความสำเร็จในอาชีพและการเสียชีวิตของผู้คนที่อยู่ใกล้เธอ Carangi เริ่มยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและเพราะนิสัยการใช้เข็มของเธอทำให้เธอกลายเป็นคนดังคนแรก ๆ ที่เสียชีวิตด้วยโรคเอดส์เมื่ออายุได้ 26 ปีเมื่ออายุได้ 26 ปี การแสดงของโจลีใน Gia (1998) ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำอีกครั้งและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมีอีกครั้งและเธอยังได้รับรางวัล SAG Award อีกด้วย

Elle Fanning Mary

เครดิต : ufabet888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *