Dakota Fanning

Dakota Fanning ดาราสาวฮอีวูด ที่มีพี่น้องอยู่ในวงการ ต้องขอบอกว่าสวยกันทั้งคู่ และเธอคนนี้ เกิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2537 ในคอนเยอร์สจอร์เจียสหรัฐอเมริกา ชื่อตอนเกิด Hannah Dakota Fanning มีความสูง 163 เซนติเมตร วันนี้เราจะได้รู้จักดาราสาวคนนี้ ให้มากขึ้นจากเดิม

ข้อมูลเบื้องต้น Dakota Fanning

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Dakota Fanning
Dakota Fanning

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ฮันนาห์ดาโกตาแฟนนิงเกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2537 ที่เมืองคอนเยอร์สจอร์เจียสหรัฐอเมริกาเป็นเฮเธอร์จอย (อาร์ริงตัน) และสตีเวนแฟนนิง แม่ของเธอเล่นเทนนิสอาชีพส่วนพ่อของเธอตอนนี้เป็นพนักงานขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เล่นเบสบอลไมเนอร์ลีก เธอมีเชื้อสายเยอรมันไอร์แลนด์อังกฤษฝรั่งเศสและชาวเกาะแชนแนล ก่อนที่เธอจะเปิดตัวสู่โลกแห่งภาพยนตร์ดาโกต้าได้แสดงรอบบ้านของเธอเอง เธอกระตือรือร้นมากตามอายุของเธอและมักจะเอาผ้าห่มไว้ใต้เสื้อและแสร้งทำเป็นว่ามีลูกโดยใช้ Elle Fanning น้องสาวของเธอซึ่งตอนนี้เธอยังเป็นนักแสดงด้วยเช่นกัน ดาโกต้าไปที่โรงละครใกล้บ้านซึ่งเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมจะเล่นละครทุกสัปดาห์เพื่อแสดงให้พ่อแม่เห็น แต่ผู้คนที่บริหารโรงละครสังเกตเห็นว่าดาโกต้าโดดเด่นและแนะนำให้พ่อแม่ของเธอพาเธอไปที่เอเจนซี่ พวกเขาเชื่อว่าเธอมีความสามารถมาก

ครอบครัว Fanning ได้รับคำแนะนำให้ใช้เวลาหกสัปดาห์ในลอสแองเจลิสซึ่งห่างไกลจากบ้านในจอร์เจีย แต่ที่นั่นดาโกต้าสามารถทำงานแรกของเธอได้ เพื่อแสดงในภาพยนตร์โฆษณาระดับประเทศ เธอถูกเลือกจากเด็กอีกหลายคน

ครอบครัวตัดสินใจย้ายไปลอสแองเจลิสอย่างถาวรเพราะดูเหมือนว่าอาชีพของดาโกต้าจะดูดีมาก หลังจากที่พวกเขาย้ายไปดาโกต้าก็ได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่มืออาชีพและไม่นานก็ได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Tomcats (2001) จากนั้นเธอก็เข้าสู่โครงการเล็ก ๆ ชื่อ Father Xmas (2001) ในชื่อ Clairee

แต่การฝ่าวงล้อมครั้งใหญ่ของดาโกต้ายังมาไม่ถึง เธอคัดเลือกตัวละครหลักตัวหนึ่งใน I Am Sam (2001) ผู้กำกับและทีมงานคนอื่น ๆ ต่างก็ทึ่งกับความสามารถพิเศษของเธอ ดาโกต้ารับบทและแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ในชื่อลูซี่ไดมอนด์ดอว์สันร่วมกับฌอนเพนน์และมิเชลล์ไฟเฟอร์

หลังจาก I Am Sam (2001) ความสามารถของเธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในทันที เธอเดินตรงเข้าสู่ Trapped (2002) ในฐานะ Abby Jennings ร่วมกับ Charlize Theron จากนั้นรับบท Reese Witherspoon รุ่นน้องในปี 2002 Sweet Home Alabama (2002) แต่ดาโกต้ายังมีภาพยนตร์อีกสองเรื่องที่จะเข้าฉายในปี 2002 ประการแรกเธอมีบทบาทอย่างมาก ในเรื่อง Taken (2002) ของสตีเวนสปีลเบิร์กมินิทีวีซีรีส์และบรรยายทั้งสิบตอนรวมทั้งมีส่วนร่วมด้วย นี่เป็นเรื่องที่ท้าทายกว่าเล็กน้อยในขณะที่เธอเล่นเป็นเด็กต่างดาวที่มีปัญหา แต่เธอก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเธอในปี 2002 คือภาพยนตร์สำหรับเด็กเรื่อง Hansel & Gretel (2002) รับบทเป็น Katie

Jessica Alba

เครดิต : เสือมังกร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *