Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence นางเอกสาวที่สร้างชื่อและผลงานในภาพยนตร์ ต่างๆ มากมาย ผู้กำกับเห็นแวว การแสดงของเธอตั้งแต่ยังเด็ก และยังรันวงการระดับโลกมาจนถึงเวลานี้ เธอเกิดวันที่ 15 สิงหาคม 2533 ที่เมืองหลุยส์วิลล์รัฐเคนตักกี้สหรัฐอเมริกา ชื่อเต็มของเธอคือ Jennifer Shrader Lawrence ชื่อเล่นของเธอคือ jen เธอสูง 175 เซนติเมตร

ข้อมูลเบื้องต้น Jennifer Lawrence

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jennifer Lawrence
Jennifer Lawrence

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เป็นนักแสดงหญิงที่ทำรายได้สูงสุดในโลกในปี 2558 และ 2559 ด้วยภาพยนตร์ของเธอที่ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 5.5 พันล้านเหรียญเจนนิเฟอร์ลอว์เรนซ์มักถูกยกให้เป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคของเธอ เธอยังเป็นคนเดียวที่เกิดในปี 1990 ที่ได้รับรางวัลออสการ์ด้านการแสดง

Jennifer Shrader Lawrence เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 1990 ใน Louisville รัฐ Kentucky เป็น Karen (Koch) ซึ่งเป็นผู้บริหารค่ายเด็กและ Gary Lawrence ซึ่งทำงานด้านการก่อสร้าง เธอมีพี่ชายสองคนเบ็นและเบลนและมีเชื้อสายอังกฤษเยอรมันไอริชและสก็อตแลนด์

อาชีพของเธอเริ่มต้นเมื่อเธอเดินทางไปแมนฮัตตันตอนอายุสิบสี่ปี หลังจากอ่านหนังสือเย็นครั้งแรกเจ้าหน้าที่บอกกับแม่ของเธอว่า “เด็กอายุ 14 ปีอ่านหนังสือด้วยความเย็นที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยได้ยินมา” และพยายามโน้มน้าวแม่ของเธอว่าเธอต้องใช้เวลาช่วงฤดูร้อนในแมนฮัตตัน หลังจากออกจากเอเจนซี่เจนนิเฟอร์ถูกเจ้าหน้าที่พบเห็นในระหว่างถ่ายทำโฆษณา H&M

และขอถ่ายรูปเธอ วันรุ่งขึ้นตัวแทนคนนั้นติดตามเธอและเชิญเธอไปที่สตูดิโอเพื่อออดิชั่นอ่านเย็น อีกครั้งที่ตัวแทนประทับใจมากและขอให้แม่ของเธออนุญาตให้เธอใช้เวลาช่วงฤดูร้อนในนิวยอร์กซิตี้ เธอก็ทำตามโชคชะตาและต่อมาได้ปรากฏตัวในโฆษณาเช่น “My Super Sweet 16” ของ MTV และมีบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง The Devil You Know (2013)

หลังจากนั้นไม่นานอาชีพของเธอบังคับให้เธอและครอบครัวต้องย้ายไปที่ลอสแองเจลิสซึ่งเธอได้รับบทในซิทคอมเรื่อง The Bill Engvall Show (2007) ของ TBS และในภาพยนตร์ขนาดเล็กเช่น The Poker House (2008) และ The Burning Plain (2008)

ช่วงพักใหญ่ของเธอเกิดขึ้นเมื่อเธอเล่น Ree ใน Winter’s Bone (2010) ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้รับบทเป็น Mystique ในการรีบูตแฟรนไชส์ X: First Class (2011) ซึ่งได้รับความนิยมในช่วงฤดูร้อนปี 2011 ในช่วงเวลานี้ลอว์เรนซ์ได้รับบทเป็นแคทนิสเอเวอร์ดีนใน การดัดแปลงความรู้สึกทางวรรณกรรมจอใหญ่

The Hunger Games (2012) ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลด้วยเงินกว่า 407 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศและผลักดันให้ลอว์เรนซ์ติดอันดับ A-list ในหมู่นักแสดง / นักแสดงรุ่นเยาว์ ภาคต่อของเกม Hunger Games 3 ภาค

Katherine Langford

เครดิต : ufa877.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *