Keira Knightley

Keira Knightley วันเกิดของเธอคือ  26 มีนาคม 1985 ใน Teddington, Middlesex, England, UK เธอชื่อเต็มว่า Keira Christina Knightley และมีความสูงอยู่ที่  170 เซนติเมตร

ข้อมูลเบื้องต้น Keira Knightley

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Keira Knightley
Keira Knightley

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เกิดเมื่อ 2528 ที่ชานเมืองริชมอนด์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมหานครลอนดอน เธอเป็นลูกสาวของนักแสดง Will Knightley และนักแสดงหันมาเป็นนักเขียนบทละคร Sharman Macdonald Caleb Knightley พี่ชายคนโตเกิดในปี 1979

พ่อของเธอเป็นคนอังกฤษส่วนแม่ที่เกิดในสก็อตแลนด์เป็นชาวสก็อตแลนด์และเวลส์ เมื่อได้รู้จักกับอาชีพการแสดงจากทั้งสองฝ่ายทั้งการเขียนบทและการแสดงเป็นเรื่องน่าแปลกใจเล็กน้อยที่เคียร่าสาวถามหาตัวแทนของเธอตอนอายุสามขวบ เธอได้รับอนุญาตหนึ่งคนเมื่ออายุหกขวบและแสดงในรายการทีวีเรื่องแรกในชื่อ Little Girl ใน Screen One: Royal Celebration (1993) อายุเจ็ดขวบ

มีการค้นพบตั้งแต่อายุยังน้อยว่าเคียร่ามีปัญหาในการอ่านและเขียนอย่างรุนแรง เธอไม่ได้เป็นโรค dyslexic อย่างเป็นทางการเนื่องจากเธอไม่เคยผ่านการทดสอบอย่างเป็นทางการของ British Dyslexia Association

แต่เธอทำงานหนักอย่างไม่น่าเชื่อได้รับกำลังใจจากครอบครัวจนกระทั่งวัยรุ่นตอนต้นของเธอสามารถเอาชนะปัญหาได้ การแสดงหลายฉากครั้งแรกของเธอคือ A Village Affair (1995) ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากเรื่องราวความรักเลสเบี้ยนโดย Joanna Trollope ตามมาด้วยส่วนเล็ก ๆ ในซีรีส์อาชญากรรมของอังกฤษ The Bill (1984)

เจ้าหญิงชาวเยอรมันที่ถูกเนรเทศใน The Treasure Seekers (1996) และมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในขณะที่ “จูดิ ธ ดันบาร์” วัยเยาว์ในการดัดแปลงนวนิยายของโรซามุนเดพิลเชอร์ของ Giles Foster Home (1998) ร่วมกับ Peter OToole, Penelope Keith และ Joanna Lumley

ครั้งแรกที่ชื่อของ Keira ถูกพูดถึงไปทั่วโลกคือตอนที่มีการเปิดเผย (ในพล็อตเรื่องที่เป็นความลับโดยผู้กำกับจอร์จลูคัส) ว่าเธอรับบท “แพดเม่” ของนาตาลีพอร์ตแมนเป็น “อมิดาลา” ของพอร์ตแมนใน Star Wars: Episode I – The Phantom ภัยคุกคาม (2542) เป็นเวลาหลายปีก่อนที่จะมีการบรรลุข้อตกลงในฉากที่คีร่าเป็นราชินีและฉากใดที่นาตาลีเป็นจุดเด่น

เคียร่าไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างเป็นทางการในฐานะนักแสดงและทำจากความสนุกล้วนๆ เธอไปโรงเรียนที่ดำเนินการโดยสภาสามัญใน Teddington ที่อยู่ใกล้ ๆ และไม่รู้ว่าเธออยากทำอะไรเมื่อเธอจากไป ตอนนี้เธอเริ่มได้รับบทบาทที่สำคัญมากขึ้นและเริ่มที่จะเลิกทำงานเป็นโครงการเดียวและงานในโรงเรียนของเธอก็เพียงพอที่จะต่อสู้กับมันได้ เธอปรากฏตัวอีกครั้งในรายการโทรทัศน์ของอังกฤษในปี 2542 ในชื่อ “Rose Fleming” ในภาพยนตร์เรื่อง Oliver Twist

Anne Hathaway

เครดิต : ufabet168

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *