Rachel McAdams

Rachel McAdams หรือ Rachel Anne McAdams เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2521 ในลอนดอนออนแทรีโอแคนาดากับ Sandra Kay (Gale) พยาบาลและ Lance Frederick McAdams คนขับรถบรรทุกและผู้ขับเคลื่อนเฟอร์นิเจอร์ เธอมีเชื้อสายอังกฤษเวลส์ไอริชและสก็อตแลนด์ ราเชลเริ่มมีส่วนร่วมกับการแสดงตอนเป็นวัยรุ่นและตอนอายุ 13

ปีกำลังแสดงในโปรดักชั่นของเชกสเปียร์ในค่ายละครฤดูร้อน เธอสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมด้วยปริญญา BFA สาขาโรงละครจากมหาวิทยาลัยยอร์ก หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในตอนหนึ่งของ Disney’s The Famous Jett Jackson (1998)

เธอได้ร่วมแสดงในซีรีส์โทรทัศน์ของแคนาดาเรื่อง Slings and Arrows (2003) ซึ่งเป็นละครแนวตลกเกี่ยวกับการทดลองและการหยุดชะงักของกลุ่มละครเชกสเปียร์และได้รับรางวัล รางวัลราศีเมถุนจากการแสดงของเธอในปี 2546

ผลงาน Rachel McAdams

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Rachel McAdams
Rachel McAdams

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

บทบาทที่โดดเด่นของเธอในฐานะเรจิน่าจอร์จในหนังตลกเรื่อง Mean Girls (2004) ทำให้เธอเข้าสู่รายชื่อนักแสดงสาวสุดฮอตของฮอลลีวูดในทันที เธอติดตามภาพยนตร์เรื่องนั้นโดยมีดาราประกบไรอันกอสลิงในการดัดแปลงจากหนังสือขายดีของนิโคลัสสปาร์กส์

The Notebook (2004) ซึ่งประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศอย่างน่าประหลาดใจและกลายเป็นละครโรแมนติกที่โดดเด่นสำหรับนักดูหนังรุ่นใหม่ หลังจากถ่ายทำ McAdams และ Gosling ก็มีส่วนร่วมอย่างโรแมนติกและลงวันที่จนถึงกลางปี ​​2550 ต่อไป McAdams ได้แสดงความเก่งกาจของเธอบนหน้าจอด้วยภาพยนตร์ตลกเรื่อง Manic Wedding Crashers (2005), หนังระทึกขวัญเรื่อง Red Eye (2005) และละครวันหยุด The Family Stone (2005)

จากนั้น McAdams ได้สำรวจโลกภาพยนตร์อิสระด้วย Married Life (2007) ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตและยังแสดงด้วยเพียร์ซบรอสแนน, คริสคูเปอร์และแพทริเซียคลาร์กสัน รับบทนำในละครทหารเรื่อง The Lucky Ones (2008),

หนังสือพิมพ์เขย่าขวัญเรื่อง State of Play (2009) และโรแมนติก The Time Traveler’s Wife (2009) ตามมาก่อนที่เธอจะแสดงประกบโรเบิร์ตดาวนีย์จูเนียร์และจูดลอว์ในภาพยนตร์เรื่องดังระดับนานาชาติของ

Guy Ritchie เชอร์ล็อคโฮล์มส์ (2552). McAdams รับบทเป็นโปรดิวเซอร์ของรายการทีวียามเช้าที่ล้มเหลวใน Morning Glory (2010) คู่หมั้นของโอเว่นวิลสันในเรื่อง Midnight in Paris ของ Woody Allen (2011) และกลับสู่ดินแดนดราม่าโรแมนติกด้วยภาพยนตร์ยอดฮิตเรื่อง

The Vow (2012) แชนนิงทาทัม. นักแสดงหญิงยังแสดงร่วมกับ Ben Affleck ใน Terrence Malick’s To the Wonder (2012) และร่วมกับ Noomi Rapace ในหนังระทึกขวัญเรื่อง Passion (2012) ของ Brian De Palma

Kate Beckinsale

เครดิต : ufabet888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *