Taylor Swift

Taylor Swift เป็นนักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน การแต่งเพลงแบบเล่าเรื่องของเธอซึ่งมักใช้แรงบันดาลใจจากชีวิตส่วนตัวของเธอได้รับคำชมและการรายงานข่าวจากสื่ออย่างกว้างขวางเกิดที่เวสต์เรดดิ้งเพนซิลเวเนียสวิฟต์ย้ายไปอยู่ที่แนชวิลล์เทนเนสซีในปี 2547 เพื่อประกอบอาชีพด้านดนตรีคันทรี เธอบุกเข้าไปในวงการเพลงคันทรีด้วย

ข้อมูลเบื้องต้น Taylor Swift

สตูดิโออัลบั้มเปิดตัวในชื่อเดียวกันในปี 2549 ซึ่งมีซิงเกิ้ล “Teardrops on My Guitar” และ “Our Song” สวิฟต์ก้าวขึ้นสู่ความโดดเด่นในกระแสหลักด้วยสตูดิโออัลบั้มชุดที่สอง Fearless (2008)

ซึ่งเป็นเพลงแนวคันทรีป๊อปที่มีเสน่ห์ดึงดูด ได้รับความช่วยเหลือจากซิงเกิ้ลสิบอันดับแรก “Love Story” และ “You Belong with Me” Fearless ได้รับการรับรองระดับ Diamond จาก Recording Industry Association of America (RIAA) สตูดิโออัลบั้มชุดที่สามของ

Swift, Speak Now (2010) ผสมผสานแนวคันทรีป๊อปกับองค์ประกอบของดนตรีร็อคโดยมีซิงเกิ้ลสิบอันดับแรก “Mine” และ “Back to December”

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Taylor Swift
Taylor Swift

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ด้วยแรงบันดาลใจจากแนวเพลงป๊อปร็อคและอิเล็กทรอนิกส์สตูดิโออัลบั้มที่สี่ของ Swift Red (2012) ทำให้เธอก้าวข้ามรากเหง้าในประเทศของเธอ เธอย้ายไปป๊อปด้วยสตูดิโออัลบั้มซินธ์ป๊อปชุดที่ห้าของเธอในปี 1989 (2014)

และขยายเสียงอิเล็กโทรป๊อปในสตูดิโออัลบั้มสองอัลบั้มถัดไปของเธอคือ Reputation (2017) และ Lover (2019) ซึ่งรวมเอาสไตล์เมืองและย้อนยุค อัลบั้มทั้งสี่นี้ได้สร้างซิงเกิ้ลที่ติดอันดับท็อป 5 ของต่างประเทศ

ได้แก่ “We Are Never Ever Getting Back Together”

, “I Knew You Were Trouble”, “Shake It Off”, “Blank Space”, “Bad Blood”, “Look สิ่งที่คุณทำให้ฉันทำ “และ” ฉัน! ” ในปี 2020 สวิฟต์ได้ทดลองใช้เพลงโฟล์คและอัลเทอร์เนทีฟร็อกในสตูดิโออัลบั้มที่แปดและเก้าของเธออย่างโฟล์คลอร์และเอเวอร์มอร์ซึ่งมีซิงเกิ้ลนำ “คาร์ดิแกน” และ “วิลโลว์”

ขึ้นสู่อันดับสูงสุดในชาร์ตและเปิดตัวสารคดี Miss Americana และ Folklore: The Long Pond Studio Sessionsด้วยยอดขายกว่า 200 ล้านแผ่นทั่วโลก Swift

เป็นหนึ่งในศิลปินเพลงที่ขายดีที่สุด รางวัลที่เธอได้รับ ได้แก่ 10 รางวัลแกรมมี่ (รวมถึงรางวัลอัลบั้มแห่งปี 2 รางวัล) รางวัลเอ็มมี 27 รางวัลกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด 32 รางวัลเพลงอเมริกัน

(ศิลปินที่ได้รับรางวัลมากที่สุด) และ 23 รางวัลบิลบอร์ดมิวสิก (ผู้หญิงชนะมากที่สุด ).

เธออยู่ในอันดับที่แปดในชาร์ตศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของบิลบอร์ดและในฐานะนักแต่งเพลงเธอได้รับการยอมรับใน 100 นักแต่งเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโรลลิงสโตน (2015) Swift ได้รับการรวมอยู่ในการจัดอันดับพลังงานต่างๆเช่นรายชื่อประจำปีของ 100

บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก (2010, 2015 และ 2019) และ Forbes Celebrity 100 (อันดับแรกในปี 2016 และ 2019) เธอได้รับรางวัล Woman of the Decade (2010s) จาก Billboard และ Artist of the Decade (2010s) จาก American Music Awards

Candice Susan Swanepoel

เครดิต : ufabet777

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *