Elizabeth Debicki

Elizabeth Debicki เดบิกกีเกิดในปารีสกับพ่อชาวโปแลนด์และแม่ชาวออสเตรเลียเชื้อสายไอริชซึ่งเป็นนักเต้นทั้งคู่ เมื่อเธออายุห้าขวบครอบครัวย้ายไปเมลเบิร์นซึ่งเธอเติบโตมาพร้อมกับน้องชายสองคน เธอเริ่มสนใจบัลเล่ต์ตั้งแต่อายุยังน้อยและฝึกฝนเป็นนักเต้นจนกระทั่งตัดสินใจเปลี่ยนมาเล่นละครเวที นักเรียนจาก Huntingtower School ทางตะวันออกของเมลเบิร์น

เธอ ได้คะแนนการเรียนที่สมบูรณ์แบบ 2 คะแนนในสาขาการละครและภาษาอังกฤษและเป็นนักเรียนที่เรียนจบในปี 2550 เมื่อเธอจบการศึกษาในปี 2550 ในปี 2553 เธอสำเร็จการศึกษาด้านการละครที่วิทยาลัยศิลปะวิคตอเรียนมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ในเดือนสิงหาคม 2552 เธอได้รับรางวัล Richard Pratt Bursary สำหรับนักเรียนการแสดงที่โดดเด่นในปีที่สองของการฝึกอบรม

ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2014 Helpmann Award สาขาบทสนับสนุนในการแสดงละครเวทีในผลงานการผลิตภาพยนตร์เรื่อง The Maids ของ Jean Genet ที่กำกับโดย Andrew Upton

จุดเริ่มต้นการเป็นนักแสดง Elizabeth Debicki

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Elizabeth Debicki
Elizabeth Debicki

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เมื่อจบการศึกษาระดับมัธยมปลายเมื่ออายุสิบเจ็ดเธอต้องตัดสินใจว่าจะเรียนการละครที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์นหรือเข้าเรียนที่โรงเรียนกฎหมายโดยได้รับทุนการศึกษาเธอบอกว่าพ่อแม่ของเธอ “กังวลโดยชอบธรรม” เมื่อเธอตัดสินใจที่จะละทิ้ง โรงเรียนกฎหมายและเรียนการแสดงแทน

สร้างภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเธอในภาพยนตร์ตลกเรื่องงานแต่งงานของผู้กำกับสเตฟานเอลเลียตเรื่อง A Few Best Men (2011) ของผู้กำกับสเตฟานเอลเลียตในบทบาทเล็ก ๆ ในฐานะเลขานุการ เป็นบทบาทแรกของเธอหลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนการละคร เธออายุเพียงยี่สิบเอ็ดปีเมื่อฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์มิลล์วัลเลย์ในซานราฟาเอลแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2554

ในปี 2015 เธอได้รับการยกย่องให้เป็นดาวเด่นแห่งปีในงานกาล่ารางวัลภาพยนตร์ของออสเตรเลียหลังจากรับบทใน The Man จาก U.N.C.L.E. (2015), Macbeth (2015) และ Everest (2015) ผู้รับรางวัล Breakthrough Award ก่อนหน้านี้ ได้แก่ Chris Hemsworth, Margot Robbie, Joel Edgerton และ Mia Wasikowska

มีรายงานว่าเอาชนะชาร์ลิซเธอรอนและเพื่อนชาวออสซี่โรสเบิร์นสำหรับบทบาทของเธอใน The Man จาก U.N.C.L.E. (2558).

เธอได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงจากภาพยนตร์ไซไฟเรื่อง Valerian and the City of a Thousand Planets (2017) ในบทบาทการพากย์เสียงที่ไม่เปิดเผยหนึ่งเดือนครึ่งก่อนที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ในที่สุดบทบาทก็ถูกเปิดเผยว่าเป็นจักรพรรดิ Haban-Limaï นางแบบชาวฝรั่งเศสที่ผันตัวเป็นนักแสดง Aymeline Valade ได้ทำการจับภาพเคลื่อนไหวให้กับตัวละครนี้

Eva Green

เครดิต : เซ็กซี่บาคาร่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *